15 ก.ย. 2563 | 4
สาวสเปนเจ๋งคุมทีมบอลชายเตะบอลถ้วยญี่ปุ่น
ศึกลูกหนังเอ็มเพอร์เรอร์ คัพ 2020 ซึ่งเดินทางทำการแข่งขันครบ 100 ปี โดยในการแข่งขันวันที่ 16 ก.ย.63 ที่จะถึงนี้ จะเป็นการแข่งขันในรอบแรก ซึ่งจะมีทีมจากบรรดาลีกล่างลงทำการแข่งขันเพื่อคัดเลือกสู่รอบต่อไป สำหรับเกมที่ มารุยะ จะเปิดพาโลมะ มิซูโฮะ รับมือการมาเยือนของ ซูซูกะ มีประเด็นที่น่าสนใจคือกุนซือของทีมเยือน อย่าง มิลากรอส มาร์ติเนซ วัย 35 ปี เป็นผู้ฝึกสอนสุภาพสตรี ที่ได้คุมทัพลุยศึกเก่าแก่ของฟุตบอลญี่ปุ่นแม้ว่าไม่มีการรายงานว่าเธอคือคนแรกในการคุมทีมลงเล่นในรายการนี้แต่ว่าสื่อทั้งญี่ปุ่นกำลังจับตามองเป็นอย่างมากในการทำหน้าที่ของเธอ


เนื้อหาข่าว

โดยทางด้านของ มิลากรอส มาร์ติเนซ  กุนซือสาววัย 35 ปี ของสโมสรฟุตบอลซูซูกะ พอยต์ เกตเตอร์ เผยว่า ตัวเธอเองรู้ว่าทัวร์นาเมนต์นี้สำคัญมาก ในฐานะผู้นำที่เป็นสุภาพสตรี  ที่ไม่เกิดเกิดขึ้นในฟุตบอลที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน 100 ปี เธอดีใจเป็นอย่างมากที่จะได้จารึกชื่อในการคุมทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้

สาวสเปนเจ๋งคุมทีมบอลชายเตะบอลถ้วยญี่ปุ่น

    ขณะเดียวกันฟุตบอลรายการเอ็มเพอร์เรอร์ คัพ ที่มีความเก่าแก่ถึง  100 ปี ได้มีการตรวจสอบจากสำนักเลขาธิการ เอมพาเรอร์ คัพ  ของสมาพันธ์ฟุตบอลญี่ปุ่นไม่ได้มีการห้ามในเรื่องของสุภาพสตรีสำหรับการคุมทีมเข้าร่วมการแข่งขัน  ซึ่งนี้คือความแปลกใหม่ของวงการฟุตบอลญี่ปุ่นโดยเฉพาะรายการระดับเก่าแก่อย่างศึกเอ็มเพอร์เรอร์ คัพ

สาวสเปนเจ๋งคุมทีมบอลชายเตะบอลถ้วยญี่ปุ่น

    สำหรับ มิลากรอส มาร์ติเนซ  กุนซือสาววัย 35 ปี ชาวสเปน เคยผ่านการคุมทัพมาต่อเนื่องทั้งทีมฟุตบอลหญิงและทีมฟุตบอลชาย โดยเข้ามาคุมทีม ซูซูกะ  พอยต์ เกตเตอร์ ในระดับศึกเจเอฟแอล ตั้งแต่ปี 2019 สัญญาของเธอลากยาวถึงปี 2021  ก่อนหน้านี้เคยคุมทีมฟุตบอลชายในสเปน ระดับลีกา 2 อย่าง อัลบาเซเต  โดยเธอเรียนจบหลักสูตรโค้ชระดับยูฟ่า โปรไลเซนส์เครดิต : siamsport

ไทย