22 พ.ค. 2563 | 6
วันรีเทิร์นยังไม่ได้เลย!ส.บอลอิตาลีกำหนดกัลโช่ต้องจบวันที่20ส.ค.นี้
สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี ประกาศให้ทั้ง เซเรีย อา, เซเรีย บี และ เซเรีย ซี ในฤดูกาล 2019-20 ต้องจบลงในวันที่ 20 ส.ค. นี้ แต่ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่ามันจะกลับมาเตะกันได้ตอนไหน


เนื้อหาข่าว

    สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (เอฟไอจีซี) กำหนดให้การแข่งขันฤดูกาล 2019-20 ของทั้งศึก กัลโช่ เซเรีย อา, เซเรีย บี และ เซเรีย ซี ต้องสิ้นสุดภายในวันที่ 20 สิงหาคมนี้

    ลีกฟุตบอลอิตาลีเป็นหนึ่งในลีกที่ต้องพักการแข่งขันตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งจนถึงตอนนี้มันก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าพวกเขาจะกลับมาเตะกันได้เมื่อไหร่ แม้ว่าจะมีการอนุญาตให้แต่ละทีมนำนักเตะมาซ้อมที่สนามซ้อมของสโมสรได้บ้างแล้วก็ตาม

    ทั้งนี้ เมื่อวันพุธที่ 20 พฤษภาคม ที่ผ่านมา กาบริเอเล่ กราวิน่า ประธานบริหารของ เอฟไอจีซี, เปาโล ดัล ปิโน่ ประธาน เซเรีย อา รวมถึงผู้บริหารของ เซเรีย บี กับ เซเรีย ซี ได้มาหารือถึงเรื่องปฏิทินการแข่งขันกัน ก่อนจะได้ข้อสรุปว่าซีซั่น 2019-20 ต้องจบภายในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ ส่วนฤดูกาล 2020-21 ก็จะเริ่มขึ้นในวันที่ 1 กันยายน

    อย่างไรก็ตาม มันก็ยังไม่มีการตัดสินอยู่ดีว่าเกมลีกฟุตบอลของอิตาลีในซีซั่นนี้จะกลับมาเตะกันเมื่อไหร่ โดยก่อนหน้านี้มีการตัดสินไปแล้วว่ามันจะไม่มีการแข่งขันใดๆ ทั้งนั้นจนกว่าจะถึงวันที่ 14 มิถุนายนนี้เป็นอย่างน้อย

    แถลงการณ์ของ เอฟไอจีซี ระบุว่า "สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลีมีความตั้งใจที่จะให้เกมฟุตบอลอาชีพของประเทศกลับมาเตะกัน และเล่นให้จบ โดยกำหนดให้ทั้ง เซเรีย อา, เซเรีย บี และ เซเรีย ซี ต้องเล่นกันให้จบในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ โดยก่อนหน้าที่การแข่งขันกีฬาจะกลับมาแข่งกันได้นั้น มันถือเป็นหน้าที่ของสภาประจำสหพันธ์ที่ต้องตัดสินใจถึงเกณฑ์ในเรื่องที่ว่าการแข่งขันจะจบลงด้วยวิธีใด สุดท้ายนี้ จากการลงมติกันแล้วนั้น เราขอตัดสินให้ฤดูกาล 2020-21 เริ่มขึ้นในวันที่ 1 กันยายน"เครดิต : siamsport

กัลโช่ เซเรีย อา